Logistics cho hàng nhập khẩu nội thất, gia dụng cao cấp từ Châu Âu

Nội thất, đồ gia dụng ngoại nhập ngày càng được ưu chuộng nhờ tính thẩm mỹ và hợp với thị hiếu người dùng hiện đại. Rất nhiều thương hiệu cao cấp của Châu Âu như Italy, Đức, Tây Ban Nha, Thổ Nhĩ Kỳ, … đang được ưu chuộng tại thị trường Việt Nam. Chính vì thế nhu cầu nhập khẩu cũng tăng lên đáng kể trong những năm gần đây, đặc biệt khi hiệp định EVFTA có hiệu lực khiến việc nhập khẩu trở nên dễ dàng hơn. Vậy thủ tục nhập khẩu mặt hàng này như thế nào???

 

Mặt hàng nội thất và gia dụng nói chung rất đa dạng về chất liệu. Tùy loại vật liệu mà hải quan có thể yêu cầu thêm một số giấy tờ. Ví dụ, nội thất bằng gỗ khi nhập khẩu sẽ yêu cầu có chứng thư phun trùng (Phytosanitary Certificate). Nhưng nhìn chung, thủ tục nhập khẩu các mặt hàng này cũng tương tự như các mặt hàng thông thường khác.

 

Về mã HS của hàng nội thất đa phần thuộc vào chương 94. Đối với mã HS mặt hàng ghế ngồi có mã 9401, HS các mặt hàng nội thất khác là 9403. Tuy nhiên khách hàng cần kiểm tra thật kĩ trước khi nhập khẩu.

????̉ ??̣? ??̉? ????

Bộ chứng từ nhập khẩu mặt hàng nội thất, gia dụng bao gồm:

– Invoice

– Packing list

– Hợp đồng

– Certificate of Origin (nếu có)

– Bill of lading

– Chứng thư Phun trùng (nếu mặt hàng làm từ gỗ)

 

Sau khi nộp đầy đủ các chứng từ này, người nhập khẩu có thể làm thủ tục thông quan bình thường và đưa hàng về. Lưu ý là tùy vào phân luồng của hải quan mà có hàng có thể đi ngay (luồng xanh), hoặc kiểm tra chứng từ (luồng vàng) hoặc kiểm hóa (luồng đỏ).

 

????̉ ??̣? ???̂̉? ??̣?? ???̛̣? ??̣̂?

Riêng đối với nội thất, gia dụng bằng gỗ trước khi nhập khẩu vào Việt Nam phải đảm bảo nhà xuất khẩu cung cấp được giấy kiểm dịch thực vật đầu xuất khẩu.

?B1: Trước ngày hàng về cảng đến, Doanh nghiệp tiến hành đăng ký kiểm dịch thực vật trên cổng một cửa quốc gia.

?B2: Sau khi đã có số đăng kí, Doanh nghiệp đem bộ hồ sơ xuống cục kiểm dịch để đăng kí

Chứng từ bao gồm:

– Bản gốc Phytosanitary Certificate đầu xuất khẩu cấp cho mình.

– Invoice

– Hợp đồng

– Packing list

 

Lưu ý là doanh nghiệp cần phải đăng ký kiểm dịch trước khi thông quan hàng hóa.

 

?Một số mã HS tham khảo:

– 94033000- Đồ nội thất bằng gỗ được sử dụng trong văn phòng

– 94034000- Đồ nội thất bằng gỗ được sử dụng trong nhà bếp

– 94035000- Đồ nội thất bằng gỗ được sử dụng trong phòng ngủ

 

Nhìn chung, nhập khẩu mặt hàng này không khó. Tuy nhiên, cần phải cẩn trọng trong quá trình đóng gói và vận chuyển để tránh gây tổn thất. Một đơn vị logistics uy tín, có kinh nghiệm sẽ doanh nghiệp Việt giảm thiểu các rủi ro kể trên.

Nguồn sưu tầm.

Nếu bạn cần hỗ trợ về xuất nhập khẩu hàng hoá quốc tế thì có thể liên hệ team Smart Link chúng mình nhé, để được hướng dẫn tư vấn dịch vụ cũng như các thủ tục hải quan liên quan cần thiết.

SMARTLINK VISION: BEST SERVICE, BEST YOU

partnerpartnerpartnerpartnerpartnerpartnerpartnerpartnerpartnerpartnerpartnerpartnerpartnerpartnerpartnerpartnerpartnerpartnerpartnerpartnerpartnerpartnerpartnerpartnerpartnerpartnerpartnerpartner