Logistics cho hàng khẩu trang, găng tay xuất khẩu

Việt Nam hiện được đánh giá là đất nước đi đầu về hiệu quả phòng chống dịch bệnh. Để đồng hành cùng thế giới chống lại đại dịch Covid-19, nhiều doanh nghiệp xuất khẩu khẩu trang, găng tay tại Việt Nam hoạt động không ngừng nghỉ để đáp ứng nhu cầu trên toàn thế giới.

Hiện nay ngoài khẩu trang y tế thì các mặt hàng khác như đồ bảo hộ y tế, găng tay, mặt nạ … cũng đang có nhu cầu xuất khẩu rất cao.

Đối với mặt hàng y tế hiện tại, việc Doanh Nghiệp cung cấp đầy đủ chứng từ, chứng minh với đối tác là một nhà máy sản xuất đủ điều kiện là một điều rất quan trọng hiện nay. Trong thời gian vừa qua, có rất nhiều mặt hàng y tế giả hoặc không đủ điều kiện xuất khẩu đã tràn ngập trong thị trường Mỹ và EU, gây ảnh hưởng rất lớn đến uy tín một số doanh nghiệp.

Vậy đâu là các điều kiện thiết yếu để xuất khẩu mặt hàng đang “hot” này?

 

 1. FDA ( Đối với hàng hóa xuất khẩu đi Mỹ ): Khẩu trang y tế và các đồ phòng hộ không dùng cho mục đích y tế thì không cần xin FDA.

Nguồn FDA: https://www.fda.gov/media/136449/download

 

 1. CE ( Đối với hàng hóa xuất khẩu đi EU ): Đối với mặt hàng khẩu trang y tế và mặt nạ nếu không sử dụng trong các bệnh viện, cơ sở y tế thì không cần phải xin giấy phép CE.

Nguồn của CE UK: https://www.cemarkingassociation.co.uk/ce-marking-covid-19-update/

 

 1. Tiêu chuẩn EN (Xuất khẩu khẩu trang vải đi EU) : Mặt hàng khẩu trang vải, nhìn chung phải phù hợp với tiêu chuẩn  EN 166.

Sản phẩm có thể được đưa vào thị trường EU ngay cả khi chứng nhận các thủ tục chưa được bắt đầu và không có dấu CE nào được dán lên chúng miễn là vẫn  phù hợp với các tiêu chuẩn EN

Tham khảo thêm tại https://standards.cen.eu/dyn/www/f?p=CENWEB:5

 

 1. FDA 510K (Găng Tay Y Tế khi xuât khẩu vào thị trường Mỹ): Đối với mặt hàng găng tay Nitrile không bột, thuế nhập khẩu tại USA cho mặt hàng này là 0%, và hải quan Mỹ cũng không yêu cầu FDA đối với mặt hàng này .

 

Ngoài ra nước nhập khẩu sẽ yêu cầu thêm 1 số giấy tờ như là :

 • SGS 
 • Chứng nhận ISO 9001:2015
 • Chứng nhận ISO 13485:2016
 • Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện sản xuất khẩu trang y tế
 • Giấy chứng nhận lưu hành tự do
 • Thử nghiệm tiêu chuẩn EU
 • Thử nghiệm tiêu chuẩn USA

 

Áo quần bảo hộ y tế bao gồm những sản phẩm như: Bộ áo liền quần phòng hộ y tế, Áo choàng cách ly, Khẩu trang y tế, Kính bảo vệ, Găng tay y tế, Giầy bảo hộ y tế, Khẩu trang vải kháng khuẩn, …   không nằm trong những mặt hàng bị cấm xuất khẩu nên hoàn toàn có thể làm thủ tục xuất khẩu bình thường đối với các mặt hàng này (Theo Nghị Định số 69/2018/NĐ-CP )

 

Những chứng từ trên chỉ để cung cấp cho đối tác nước ngoài, không cần cung cấp cho cơ quan hải quan khi Doanh Nghiệp làm thủ tục thông quan xuất khẩu hàng hóa.

 

📌𝐓𝐡𝐮̉ 𝐭𝐮̣𝐜 𝐡𝐚̉𝐢 𝐪𝐮𝐚𝐧

Bộ chứng từ xuất khẩu bao gồm:

– Invoice

– Packing list

– Hợp đồng

– Bill of lading

 

📌Một số mã HS tham khảo: 

– HS code khẩu trang y tế: 63079040

– HS code khẩu trang vải: 63079090 (không dùng trong y tế)

 

Thuế xuất khẩu của khẩu trang là 0%.

 

– HS code găng tay y tế phòng dịch: 40151100

Thuế xuất khẩu mặt hàng găng tay y tế  là 0%.

 

Hi vọng bài viết trên có thể giúp ích cho các doanh nghiệp đang tìm cơ hội xuất khẩu khẩu trang, găng tay, thiết bị y tế ra thị trường nước ngoài.

Nguồn sưu tầm

Nếu bạn cần hỗ trợ về xuất nhập khẩu hàng hoá quốc tế thì có thể liên hệ team Smart Link chúng mình nhé

SMARTLINK VISION: BEST SERVICE, BEST YOU

Bình luận

partnerpartnerpartnerpartnerpartnerpartnerpartnerpartnerpartnerpartnerpartnerpartnerpartnerpartnerpartnerpartnerpartnerpartnerpartnerpartnerpartnerpartnerpartnerpartnerpartnerpartnerpartnerpartner