LÀM THẾ NÀO ĐỂ TRỞ THÀNH MỘT NHÂN VIÊN SALE CHUYÊN NGHỆP TRONG LĨNH VỰC LOGISTCS ?

Bạn có một dịch vụ tốt, một đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, nhưng để được nhiều khách hàng biết đến những điều đó bạn cần có một đội ngũ sale thật tuyệt vời. Logistics là một thương trường với muôn vàng sự cạnh tranh nhưng cái quan trọng ở đây là các công ty phải nghĩ đến cái giá trị mà mình mang lại cho khách hàng. Vậy?

LÀM THẾ NÀO ĐỂ TRỞ THÀNH MỘT NHÂN VIÊN SALE CHUYÊN NGHỆP TRONG LĨNH VỰC LOGISTCS ?

1. Ưu tiên tiên việc lắng nghe nhu cầu khách hàng
Đó là kĩ năng quan trọng nhất của một người bán hàng chuyên nghiệp, lắng nghẹ thật thận trọng và ghi nhớ thật nhanh những chi tiết khách hàng nói. Lắng nghe là một cách chủ động, chọn lọc những thông tin cần thiết nhất từ khách hàng, phân tích thông tin và nắm bắt được tâm lý khách hàng một cách tự nhiên để thể hiện được sự quan tâm của một sale đến với khách hàng của mình.

2. Khả năng kết nối với mọi người
Một sale tài ba là phải nói chuyện được với bất kì ai nhanh nhạy và thật chú tâm. Tạo được sự kết nối với nhiều người bạn sẽ thấy được sự hoà hợp, tinh tế nắm bắt được những mong muốn cũng như nhu cầu của họ, chiếm được sự tin tưởng và thiện cảm từ phía khách hàng.

3. Nấm bắt tâm lý khách hàng
Nấm được tâm lý khách hàng coi như bạn đã có một ít gì đó cơ hội để win khách hàng đó. Nắm bắt được tâm khách hàng là một cách để giúp giải quyết vấn đề khiến khách hàng hài lòng nhất, lựa chọn dịch vụ cũng như sản phẩm phù hợp và nhận được sự tính nhiệm từ khách hàng.

4. Khả năng giao tiếp và đàm phán
Một tố chất cực kì quan trọng, nó quyết định mức độ chuyên nghiệp cũng như tin tưởng từ phía khách hàng. Giao tiếp và đàm phán tốt còn giúp cho sale nhanh chóng tạo được những mối quan hệ và tiếp cận được nhiều khách hàng tìm năng thuận lợi trong việc trao đổi và kí kết hợp đồng.

5. Hiểu sâu về sản phẩm, dịch vụ mình đang bán
Càng hiểu sâu về sản phẩm thì cách truyền đạt cho khách hàng sẽ dễ dàng hơn, trôi chảy hơn. Hiểu về sản phẩm để gợi ý cho khách hàng một lựa chọn phù hợp nhất với nhu cầu, khách hàng sẵn sàng bỏ tiền để sử dụng dịch vụ đó. Khiến khách hàng trở nên tin tưởng và luôn muốn lựa chọn dịch vụ của bạn để sử dụng.

6. Đừng cố bán được hàng
Nếu muốn bán được hàng thì “đừng cố bán hàng” nghe vô lý nhưng đó lại là một kĩ năng không phải người bán hàng nào cũng có. Hãy khiến khách hàng trở thành những người bạn trước khi bán được hàng, hãy tinh tế để nhận được sự tin cậy, một khi khách hàng trở thành bạn lúc đó mức độ thân thiết và gắng bó với bạn sẽ lâu bền hơn.

7. Xử lý lời từ chối
Không sợ nhận những lời từ chối, luôn chuẩn bị tinh thần để chiến đấu với những lời từ chối, không phải lúc nào cùng tệ bạc nhưng những lời từ chối khéo cũng khiến một nhân viên bán hàng phần nào xuống tinh thần. Khéo léo trong việc xử lý những từ chối rút kinh nghiệm cho lần bán hàng tiếp theo, hiểu rõ tại sao bị từ chối, ghi chú những thông tin bị miss và lấy đó làm vũ khí cho trận chiến tiếp theo.

8. Thuyết phục một cách khéo léo
Hãy bán hàng theo cách bán thứ khách hàng cần chứ đừng bán thứ bạn có. Hãy biết cách thuyết phục khách một cách nhẹ nhàng và tự nhiên luôn đưa ra nhiều sự lựa chọn để khách hàng thấy rằng bạn có nhiều điểm mạnh và có thể thuyết phục khách hàng bằng nhiều cách khác nhau.

9. Bán mình trước khi bán được hàng
Hãy khiến bản thân thành một con người uy tín tr khách hàng. Bạn sẽ dễ dàng chốt được hàng khi khách hàng thấy được sự chuyên nghiệp. Kỹ năng, kiến thức, rèn luyện để bản thân ngày càng phát triển hơn, để mỗi lần gặp khách hàng họ lại thấy một đặc điểm nổi bậc đó là điều mà một sale tài ba nên có.

Với ngành Logistics nói riêng giá trị của một sale mang lại không phải duy nhất cho bản thân của mình mà đó là bộ mặt phát triển cho cả công ty, trân trọng công việc đang làm, cống hiến để thấy những điều bạn nhận được là xứn đáng với công sức mình bỏ ra. Thành quả mang lại ở đây để bạn nhận được sự tôn trọng từ mọi người xung quanh, bạn đang trao những giá trị của mình để giúp khách hàng, giúp cho sự tăng trưởng của kinh tế nước nhà.

Nguồn Smartlink Logistics

✈️🛳For seafreight, airfreight, express….
Smart Link Logistics could bring your cargo to the world.
#ProVietnamesecustoms #DoorToDoor #FaceMask #Glove #SmartLinkLogistics #OceanFreight #AirFreigh #HeartService
🌿SMART LINK LOGISTICS🌿
– Best Service Best You –
🏢40/25 Bui Vien, Pham Ngu Lao Ward, Dist 1, Hochiminh, Vietnam
🏗Hai Phong Branch 🏗Da Nang Branch 🏗Ha Noi Branch
✈️🚢🚞🚚🛵🚐
Hotline: +84903354157
Email: cs@smartlinklogistics.com.vn / great@smartlinklog.com
Member: BNI, VCCI, VLA

Nếu bạn cần hỗ trợ về xuất nhập khẩu hàng hoá quốc tế thì có thể liên hệ team Smart Link chúng mình nhé, để được hướng dẫn tư vấn dịch vụ cũng như các thủ tục hải quan liên quan cần thiết.

SMARTLINK VISION: BEST SERVICE, BEST YOU

Bình luận

partnerpartnerpartnerpartnerpartnerpartnerpartnerpartnerpartnerpartner
Gọi ngay 1900 633 287
Chat với chúng tôi qua zalo
Facebook Messenger
Whatsapp (0903354157)