EVFTA VÀ LỢI ÍCH KINH DOANH NHƯ THẾ NÀO ĐỐI VỚI HÀNG NHẬP KHẨU.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi video trước của mình về EVFTA cho hàng xuất khẩu. Tiếp theo mình xin chia sẻ về Nhập khẩu, là một đề tài rất hot hiện nay, khi vừa qua ngày 10/09/2020 đã có biểu thuế ưu đãi xuất khẩu, biểu thuế ưu đãi nhập khẩu để chính thức áp dụng mức thuế ưu đãi mới này cho từng lô hàng.

Theo biểu thuế thì hàng hoá nhập khẩu sẽ được hưởng ưu đãi thuế theo lộ trình trong vòng 3 năm từ 2020-2022. Các mặt hàng sẽ được giảm thuế dần theo từng năm. Đa số các mặt hàng có thể tiến dần đến gần bằng mức ưu đãi cho C/O Form D dành cho hàng hoá nhập khẩu từ Đông Nam Á và C/O Form E dành cho hàng hoá nhập khẩu từ Trung Quốc.

C/O Form D dành cho hàng hoá nhập khẩu từ Đông Nam Á C/O Form E dành cho hàng hoá nhập khẩu từ Trung Quốc

 

Để mọi người dễ hình dung thì mình xin minh hoạ như bên dưới nha cho mặt hàng nhập khẩu là bếp từ, với mức thuế nhập khẩu từ Châu Âu hiện tại là 25% thì ngay khi có biểu thuế mới:

Năm 2020 Năm 2021 Năm 2022
16.6% 13.3% 10%

Vậy sau 3 năm mặt hàng bếp từ sẽ giảm thuế từ 25–> 10% thuế nhập khẩu.

Xu hướng tiêu dùng hàng hoá với hàng Châu Âu chính hãng sẽ tràn ngập tại thị trường Việt Nam sắp đến vì là: người Việt Nam đã có xu hướng tiêu dùng hàng cao cấp, mức thu nhập của người Việt Nam ngày càng cao, giá thành sản phẩm MADE IN EUROPE sẽ giảm nên giá cả phải chăng đi kèm với sản phẩm tốt. Các mặt hàng sẽ xu hướng: nội thất, gia dụngMẹ và bé, thực phẩm, máy móc thiết bị, cơ khí…

Hiện nay đã có những doanh nhân tiên phong đầu tiên đang tìm kiếm những nguồn hàng Châu Âu. Dự kiến sắp tới các hoạt động xúc tiến thương mại giữa Việt Nam và 27 nước thành viên của khối liên minh Châu Âu sẽ diễn ra liên tục để hai bên có thể trao đổi và mua bán hàng hoá dễ dàng hơn. Vậy bạn hãy nhanh chân lên để tận dụng tối đa EVFTA trong nhập khẩu để phát triển công việc kinh doanh của mình nhé.

Hy vọng rằng Việt Nam chúng ta sẽ có những công ty tốt trong nhập khẩu hàng hoá để nâng tầm mức sống của người Việt, sản phẩm do người Việt sản xuất ra nhờ máy móc thiết bị tiên tiến.

Nguồn SmartLink Logistics

Bài Viết: ROCKY THACH NGUYEN

CEO SMARTLINK LOGISTICS

Rocky – Nguyễn Ngọc Thạch

Bên dưới là link biểu thuế ưu đãi mới nhất theo EVFTA vừa được ban hành vào ngày 18/09/2020. Các bạn hãy download về xem nhé. (Link trên video)

Mình là Rocky, cảm ơn các bạn rất nhiều đã theo dõi kênh của chúng mình. Hy vọng gặp lại các bạn ở Video Clip tiếp theo.

Nếu bạn cần hỗ trợ về xuất nhập khẩu hàng hoá quốc tế thì có thể liên hệ team Smart Link chúng mình nhé, để được hướng dẫn tư vấn dịch vụ cũng như các thủ tục hải quan liên quan cần thiết.

SMARTLINK VISION: BEST SERVICE, BEST YOU

Bình luận

partnerpartnerpartnerpartnerpartnerpartnerpartnerpartnerpartnerpartnerpartnerpartnerpartnerpartnerpartnerpartnerpartnerpartnerpartnerpartnerpartnerpartnerpartnerpartnerpartnerpartnerpartnerpartner