Cảng Los Angeles tăng trưởng nhanh sản lượng container xếp dỡ nhưng niềm vui không trọn vẹn

Cảng Los Angeles ở bờ tây nước Mỹ đã báo cáo sản lượng container được xếp dỡ trong tháng 6 tăng 27% so với cùng kỳ năm 2020.

Cảng Los Angeles ở bờ Tây nước Mỹ đã báo cáo sản lượng container được xếp dỡ trong tháng 6 tăng 27% so với cùng kỳ năm 2020 – năm có sản mức sản lượng xếp dỡ dưới 11 triệu TEU.

Tuy nhiên, các con số quan trọng đã cho thấy rằng xuất khẩu đã giảm xuống ở mức của năm 2005.

Các nhà xuất khẩu phàn nàn rằng các hãng vận tải biển đã vận chuyển container rỗng thay vì vận chuyển hàng hóa xuất khẩu, điều này mang lại cho họ doanh thu ít hơn đáng kể. Theo báo cáo của cảng,  mức giảm sản lượng hàng xuất khẩu là 12% so với cùng kỳ năm ngoái, xuống chỉ còn 96.000 TEU.

Cơ quan quản lý cảng thừa nhận: “Đây là lượng hàng xuất khẩu thấp nhất tại cảng Los Angeles kể từ năm 2005″, và cho biết thêm rằng số lượng “container rỗng đã tăng lên 312.600 TEU, tăng 47% so với năm ngoái, do lượng lớn nhu cầu ở Châu Á”.

Ủy ban Hàng hải Liên bang Mỹ (US Federal Maritime Commission – FMC) đang điều tra khiếu nại của các nhà xuất khẩu, đặc biệt là hàng nông sản, rằng các hãng tàu từ chối vận chuyển hàng hóa của họ, trái với quy định của Hoa Kỳ, trong đó yêu cầu tất cả các hãng vận tải phải cung cấp dịch vụ cho những người có yêu cầu như nhau.

Vì vậy, khi các cảng của Mỹ báo cáo sản lượng kỷ lục, chẳng hạn như con số 5,42 triệu TEU xếp dỡ trong nửa đầu năm nay tại Los Angeles, tăng 44% so với năm 2020, đó không phải là thời điểm vui vẻ cho tất cả các chủ hàng, bao gồm nhiều các nhà nhập khẩu không thể trả chi phí vận chuyển quá cao, hoặc đơn giản là các nhà xuất khẩu không thể tìm thấy được một container rỗng để vận chuyển hàng hóa của mình.

Nguồn ST

Nếu bạn cần hỗ trợ về xuất nhập khẩu hàng hoá quốc tế thì có thể liên hệ team Smartlink chúng mình nhé, để được hướng dẫn tư vấn dịch vụ cũng như các thủ tục hải quan liên quan cần thiết.

SMART LINK: BEST SERVICE BEST YOU

🌿 SMART LINK LOGISTICS 🌿
🏢40/25 Bui Vien, Pham Ngu Lao Ward, Dist 1, Hochiminh, Vietnam
🏗 Hai Phong Branch 🏗 Da Nang Branch 🏗 Ha Noi Branch
✈️ Vận chuyển hàng không, 🚢 Vận chuyển đường biển 🚞 Thủ tục Hải Quan 🚚 Kho Bải  🛵 Vận chuyển nội địa 🚐
Hotline: +84903354157
Email: cs@smartlinklogistics.com.vn / great@smartlinklog.com
Member: BNI, VCCI, VLA
 
✈️ 🛳 For seafreight, airfreight, express….
Smart Link Logistics could bring your cargo to the world.
Pro Vietnamese customs, Door To Door, FaceMask, Glove, Smart Link Logistics, Ocean Freight, Air Freigh, Express, Amazon, Heart Service

Bình luận

partnerpartnerpartnerpartnerpartnerpartnerpartnerpartnerpartnerpartnerpartnerpartnerpartnerpartnerpartnerpartnerpartnerpartnerpartnerpartnerpartnerpartnerpartnerpartnerpartnerpartnerpartnerpartner