Các cảng ở Nam Phi bị gián đoạn hoạt động bởi bạo lực diễn ra

Các cảng tại Vịnh Durban và Richards, và một tuyến đường sắt nối Durban với tỉnh Gauteng, nơi có bến cảng Johannesburg, đã bị gián đoạn hoạt động bởi những ngày bạo lực ở Nam Phi.

Những ngày bạo lực ở Nam Phi đã làm gián đoạn hoạt động của các cảng Durban (port of Durban) và Richards, và cũng làm gián đoạn một tuyến đường sắt nối Durban với cảng nội địa Johannesburg (inland port), tỉnh Gauteng, theo Reuters.

Tập đoàn logistics nhà nước – Transnet – cho biết trong một tuyên bố rằng bất khả kháng đã được tuyên bố trên tuyến đường sắt NATCOR và tập đoàn đã tạm dừng hoạt động của các cảng ở nước này.

Tập đoàn viện dẫn những lo ngại về sự an toàn của nhân viên của họ và không thể đi lại an toàn trong các thành phố. Tập đoàn cho biết thêm rằng họ đang triển khai tất cả các nguồn lực sẵn có để ngăn chặn các hoạt động thương mại về nhiên liệu đang bị ảnh hưởng, sau khi được nhà máy lọc dầu SAPREF gửi thông báo bất tình trạng khả kháng.

Truyền thông quốc tế đưa tin về các cuộc biểu tình bạo lực của những người biểu tình và nhiều vụ bắt giữ.

Truyền thông Nam Phi cũng đưa tin rằng các nhà máy lọc dầu của Shell và BP Nam Phi cũng đã tuyên bố về sự cố bất khả kháng. Hoạt động của các nhà máy này được báo cáo chiếm đến 35% công suất lọc dầu của Nam Phi.

Hai tuần trước, trước những đợt bạo lực mới nhất, gã khổng lồ khai khoáng Rio Tinto cũng đã tuyên bố về sự bất khả kháng đối với các hợp đồng của khách hàng tại dự án Richards Bay Minerals của mình.

Theo Reuters cho biết bất ổn xảy ra sau khi cựu Tổng thống Jacob Zuma tự trình diện để thi hành bản án 15 tháng tù vì không tuân lệnh tòa án.

Những người ủng hộ cựu Tổng thống Zuma cho rằng ông là nạn nhân của cuộc thanh trừng chính trị. Họ đã đốt lốp xe, phong tỏa đường phố tại tỉnh KwaZulu-Natal, quê nhà của ông Zuma.

Theo cảnh sát, nhiều tội phạm đã lợi dụng tâm lý bất bình về việc cầm tù Tổng thống Zuma để cướp bóc và phá hoại. Đến nay, trên 1.200 người đã bị bắt giữ.

 

Nếu bạn cần hỗ trợ về xuất nhập khẩu hàng hoá quốc tế thì có thể liên hệ team Smartlink chúng mình nhé, để được hướng dẫn tư vấn dịch vụ cũng như các thủ tục hải quan liên quan cần thiết.

SMART LINK: BEST SERVICE BEST YOU

🌿 SMART LINK LOGISTICS 🌿
🏢40/25 Bui Vien, Pham Ngu Lao Ward, Dist 1, Hochiminh, Vietnam
🏗 Hai Phong Branch 🏗 Da Nang Branch 🏗 Ha Noi Branch
✈️ Vận chuyển hàng không, 🚢 Vận chuyển đường biển 🚞 Thủ tục Hải Quan 🚚 Kho Bải  🛵 Vận chuyển nội địa 🚐
Hotline: +84903354157
Email: cs@smartlinklogistics.com.vn / great@smartlinklog.com
Member: BNI, VCCI, VLA
 
✈️ 🛳 For seafreight, airfreight, express….
Smart Link Logistics could bring your cargo to the world.
Pro Vietnamese customs, Door To Door, FaceMask, Glove, Smart Link Logistics, Ocean Freight, Air Freigh, Express, Amazon, Heart Service

Bình luận

partnerpartnerpartnerpartnerpartnerpartnerpartnerpartnerpartnerpartnerpartnerpartnerpartnerpartnerpartnerpartnerpartnerpartnerpartnerpartnerpartnerpartnerpartnerpartnerpartnerpartnerpartnerpartner