Xuất khẩu thủy hải sản sang Trung Quốc không phải là thách thức

Phát biểu tại Diễn đàn Tôm Toàn cầu tổ chức ở Utrecht, Hà Lan, Resnik, đại diện cho một công ty đã nhập khẩu thủy sản vào Trung Quốc được 12 năm, cho biết, “Thị trường trực tuyến đang bùng nổ ở Trung Quốc, đặc biệt là kể từ khi có COVID. Đặc biệt, tôm được bán trong các gói nhỏ 200-500 gram đang được nhập rất nhiều.”

Mặc dù gần như bị phong tỏa với phần còn lại của thế giới trong cuộc chiến tiếp tục với đại dịch, Trung Quốc vẫn nhập khẩu lượng thủy sản khổng lồ. Năm ngoái, tổng kim ngạch nhập khẩu thủy sản đạt 14,2 tỷ USD, tăng 12% so với năm 2020.

Tuy nhiên, nhiều công ty hàng tiêu dùng phương Tây muốn thâm nhập sâu vào nước này đã phải vật lộn để thực hiện chiến lược của họ. Vì sao ?

Câu hỏi đầu tiên được đưa ra để giải quyết là “Mối quan hệ giữa nước xuất khẩu và Trung Quốc như thế nào?” Nếu các mối quan hệ thân tình, bạn nên thực hiện bước tiếp theo – tìm kiếm một đối tác kinh doanh tốt. Cách kinh doanh ở Trung Quốc là tìm đối tác hoàn hảo, tìm ra lợi thế, tạo thương hiệu và làm việc lâu dài.

via GIPHY

Xuất khẩu thủy hải sản sang Trung Quốc có phải là thách thức với Việt Nam ?

Điều lầm tưởng đầu tiên là quy định nhập khẩu của Trung Quốc rất phức tạp và không dễ hiểu. Nếu bạn biết các quy định và văn hóa kinh doanh, đó là một nơi rất đơn giản và dễ dàng để làm việc. Các bạn cần có một nhà vận tải để giúp đỡ các bạn thực hiện vấn đề này

Ngoài ra, ở Trung Quốc bạn có thể có một thương hiệu tốt, ngay cả khi chất lượng của bạn không phải là tốt nhất. Nếu nhà máy của bạn có chất lượng nấu ăn tốt, 24/7, bạn có thể tạo thương hiệu của mình ở Trung Quốc nhanh hơn và dễ dàng hơn.

Trung Quốc là nền kinh tế có tổng quy mô GDP lớn thứ hai thế giới, cũng là thị trường mà Việt Nam nhập khẩu, nhập siêu lớn nhất trong nhiều năm trở lại đây.

Nguồn ST

Nếu bạn cần hỗ trợ về xuất nhập khẩu hàng hoá quốc tế thì có thể liên hệ team Smartlink Logistics chúng mình nhé, để được hướng dẫn tư vấn dịch vụ cũng như các thủ tục hải quan liên quan cần thiết.

SMART LINK: BEST SERVICE BEST YOU

? SMART LINK LOGISTICS ?
?215-217 Tran Hung Dao, Co Giang Ward, Dist 1, Hochiminh, Vietnam
? Hai Phong Branch ? Da Nang Branch ? Ha Noi Branch
✈️ Vận chuyển hàng không, ? Vận chuyển đường biển ? Thủ tục Hải Quan ? Kho Bãi  ? Vận chuyển nội địa ? Vận chuyển hàng đi Mỹ
Hotline: +84903354157
Email: great@smartlinklog.com
Member: BNI, VCCI, VLA
———
✈️ ? For sea freight, airfreight, express, customs….
Smart Link Logistics could bring your cargo to the world.
Pro Vietnamese customs, Door To Door, FaceMask, Glove, Smart Link Logistics, Ocean Freight, Air Freigh, Express, Amazon, Heart Service
#haiquan #xuatnhapkhau #duongbien #smartlinklogistics #cuocvantaiquocte #logistics #thongquan
DANH MỤC DỊCH VỤ

Bình luận

liên hệ với smart link để được tư vấn giải pháp phù hợp nhất
partnerpartnerpartnerpartnerpartnerpartnerpartnerpartnerpartnerpartnerpartnerpartnerpartnerpartnerpartnerpartnerpartnerpartnerpartnerpartnerpartnerpartnerpartnerpartnerpartnerpartnerpartnerpartner