Xuất khẩu thủy hải sản sang Brazil “lội ngược dòng”

Brazil nằm trong top 4 thị trường nhập khẩu thủy hải sản (mặt hàng cá tra) của Việt Nam trong 8 tháng đầu năm nay. Với trên 64 triệu đôla nhập khẩu cá tra từ Việt Nam, Brazil chiếm 3,6% tỷ trọng, đứng sau Trung Quốc, Mỹ và Mexico.

Sau khi giảm liên tục từ đầu năm xuống mức thấp nhất năm 2022 là gần 3,5 triệu USD trong tháng 5, xuất khẩu thủy hải sản (mặt hàng cá tra) sang thị trường Brazil đang lội ngược dòng, đến tháng 8 đã hồi phục tới 8,7 triệu USD, mức cao nhất trong 7 tháng qua.

Mặc dù là một nước có đường bờ biển dài và nguồn nước dồi dào, tập trung nguồn sinh học thuỷ hải sản đa dạng và khổng lồ, nhưng 60% lượng thuỷ hải sản mà người Brazil tiêu thụ được nhập khẩu từ các nước khác ở Nam Mỹ, châu Á và châu Âu, vì một số yếu tố như văn hoá, giao thông khó khăn. Một số loài cá được người Brazil ưa chuộng gồm cá hồi Chile, cá tra Việt Nam và cá tuyết Bắc Đại Tây Dương.

Brazil cũng bị ảnh hưởng bởi xung đột Nga – Ukraine và lạm phát cao. Trong bối cảnh đó, theo đánh giá của các nhà bán lẻ tại thị trường này, cá tra có lợi thế vì hợp túi tiền và vừa khẩu vị của người tiêu dùng Brazil.

Thị trường Brazil đã hoàn toàn mở cửa, hầu như không còn quan ngại về Covid, kinh tế Brazil đang có những tín hiệu lạc quan sau khi tăng trưởng 2,6% trong quý II. Mối quan hệ hợp tác ngoại giao và thương mại của Việt Nam ngày càng phát triển tích cực. Đó là những dấu hiệu tốt để hàng thủy hải sản Việt trong đó có mặt hàng cá tra gia tăng thị phần sang thị trường này trong thời gian tới.

Nguồn ST

Nếu bạn cần hỗ trợ về xuất nhập khẩu hàng hoá quốc tế thì có thể liên hệ team Smartlink Logistics chúng mình nhé, để được hướng dẫn tư vấn dịch vụ cũng như các thủ tục hải quan liên quan cần thiết.

SMART LINK: BEST SERVICE BEST YOU

? SMART LINK LOGISTICS ?
?215-217 Tran Hung Dao, Co Giang Ward, Dist 1, Hochiminh, Vietnam
? Hai Phong Branch ? Da Nang Branch ? Ha Noi Branch
✈️ Vận chuyển hàng không, ? Vận chuyển đường biển ? Thủ tục Hải Quan ? Kho Bãi  ? Vận chuyển nội địa ? Vận chuyển hàng đi Mỹ
Hotline: +84903354157
Email: great@smartlinklog.com
Member: BNI, VCCI, VLA
———
✈️ ? For sea freight, airfreight, express, customs….
Smart Link Logistics could bring your cargo to the world.
Pro Vietnamese customs, Door To Door, FaceMask, Glove, Smart Link Logistics, Ocean Freight, Air Freigh, Express, Amazon, Heart Service
#haiquan #xuatnhapkhau #duongbien #smartlinklogistics #cuocvantaiquocte #logistics #thongquan
DANH MỤC DỊCH VỤ

Bình luận

liên hệ với smart link để được tư vấn giải pháp phù hợp nhất
partnerpartnerpartnerpartnerpartnerpartnerpartnerpartnerpartnerpartnerpartnerpartnerpartnerpartnerpartnerpartnerpartnerpartnerpartnerpartnerpartnerpartnerpartnerpartnerpartnerpartnerpartnerpartner