Vận tải đường biển cho hàng trái cây bằng container lạnh

Vận tải đường biển luôn là lựa chọn giúp khách hàng tối ưu hóa về chi phí vận chuyển nhất nếu vận chuyển hàng đi xa với số lượng lớn. Tuy nhiên, vận tải hàng trái cây, nông sản bằng đường biển rất dễ hư hại vì có thể xảy ra một số lý do khách quan như thiên tai, cướp biển, va chạm tàu,… khiến hàng hóa không đến đúng thời gian quy định.

Hãy cân nhắc 3 yếu tố sau trước khi lựa chọn phương thức vận tải đường biển cho hàng trái cây, nông sản:

Thời gian bảo quản của hàng hóa

Thứ nhất, để vận tải đường biển cần thời gian nhiều hơn phương thức vận tải bằng đường hàng không. Vì vậy những trái cây, nông sản nên ưu tiên là các mặt hàng có thời gian bảo quản lâu như: bưởi, hạt điều, táo, chuối, cam quýt, bông cải xanh,…

Có phương thức bảo quản cho hàng hóa vận tải đường biển

Có một số phương pháp bảo quản mà bạn có thể sử dụng để bảo quản trái cây, nông sản được lâu hơn. Đặc biệt như xử lý nấm mốc, lựa chọn, bọc quả trong lưới xốp hay đóng thùng carton có lỗ…

Vị trí của quốc gia nhập khẩu

Thứ hai, bạn cần phải xem xét hàng hóa của bạn vận chuyển đến đâu và thường mất bao nhiêu ngày để đến được đó.

Ví dụ, bạn muốn xuất khẩu xoài đi Mỹ, mặc dù xoài là loại trái cây có thể để được trong vòng 40 ngày nhưng xuất khẩu đi Mỹ tốn đến 27-40 ngày. Vậy nên đây sẽ không phải là lựa chọn tốt.

Tuy nhiên cũng là xoài xuất khẩu nhưng bạn xuất đi Trung Quốc một số lượng lớn. Thời gian đi Trung Quốc từ 4-5 ngày. Vì vậy, vận tải đường biển bằng container lạnh sẽ giúp bạn giảm chi phí vận chuyển.

via GIPHY

Lưu ý: Hàng trái cây khi vận tải đường biển sẽ không ít gặp phải tình trạng thiên tai hay những lý do khách quan khác. Vì vậy lựa chọn đi tàu direct sẽ hạn chế ít nhất ảnh hưởng từ các lý do trên.

Direct là hàng của bạn có thể vận chuyển trực tiếp đến cảng đến mà không cần qua bất kì cảng trung gian nào, transit thì sẽ ngược lại. Mặc dù giá cả vận tải đường biển trực tiếp thường đắt hơn giá gián tiếp và khó kiếm chuyến hơn.

Ví dụ: Trung Quốc hiện tại đang chịu ảnh hưởng của bão và tàu đang bị delay rất nhiều. Bạn nên cân nhắc sử dụng chuyến tàu direct sẽ giúp bạn hạn chế rủi ro.

Tại Smart Link Logistics, chúng tôi luôn luôn cố gắng đưa ra mức giá cạnh tranh nhất và sẵn chuyến để đảm bảo hàng của bạn được vận chuyển an toàn và chất lượng nhất.

Nếu bạn cần hỗ trợ về xuất nhập khẩu hàng hoá quốc tế thì có thể liên hệ team Smartlink Logistics chúng mình nhé, để được hướng dẫn tư vấn dịch vụ cũng như các thủ tục hải quan liên quan cần thiết.

SMART LINK: BEST SERVICE BEST YOU

? SMART LINK LOGISTICS ?
?215-217 Tran Hung Dao, Co Giang Ward, Dist 1, Hochiminh, Vietnam
? Hai Phong Branch ? Da Nang Branch ? Ha Noi Branch
✈️ Vận chuyển hàng không, ? Vận chuyển đường biển ? Thủ tục Hải Quan ? Kho Bãi  ? Vận chuyển nội địa ? Vận chuyển hàng đi Mỹ
Hotline: +84903354157
Email: great@smartlinklog.com
Member: BNI, VCCI, VLA
———
✈️ ? For sea freight, airfreight, express, customs….
Smart Link Logistics could bring your cargo to the world.
Pro Vietnamese customs, Door To Door, FaceMask, Glove, Smart Link Logistics, Ocean Freight, Air Freigh, Express, Amazon, Heart Service
#haiquan #xuatnhapkhau #duongbien #smartlinklogistics #cuocvantaiquocte #logistics #thongquan
DANH MỤC DỊCH VỤ

Bình luận

liên hệ với smart link để được tư vấn giải pháp phù hợp nhất
partnerpartnerpartnerpartnerpartnerpartnerpartnerpartnerpartnerpartnerpartnerpartnerpartnerpartnerpartnerpartnerpartnerpartnerpartnerpartnerpartnerpartnerpartnerpartnerpartnerpartnerpartnerpartner